Chào mừng bạn đến với website chúng tôi
Thứ tư 29/03/2023
h/m/s

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI GIA NÔNG, Phân bón gia nông, phanbongianong, phanbongianong.com.vn, cong ty gia nong, công ty gia nông, phan bon gia nong,

banner

Chi tiết Tin tức

Vùng chuyên canh bưởi Năm Roi trúng đậm mùa Tết

Đăng lúc: 10-02-2015 09:42:37 AM - Đã xem:

Mùa bưởi Tết năm nay nông dân ở TX Bình Minh, Vĩnh Long bán được giá cao hơn hẳn so với vụ năm ngoái.

Thời điểm này, các vườn bưởi ở TX Bình Minh, Vĩnh Long trái treo đầy trên cành và đã được các thương lái đến đặt tiền cọc mua trước.

Ông Nguyễn Văn Pho, chủ vườn trồng 1ha bưởi bán Tết, vui mừng cho biết: Chưa có năm nào vui như năm nay, bưởi cho năng suất khoảng 4 -  4,5 tấn/công (sào).

 

Ông Đặng Văn Ngàn, Trưởng phòng Kinh tế TX Bình Minh, cho biết toàn thị xã có gần 2.000ha chuyên canh bưởi Năm Roi, được xem là vùng bưởi lớn nhất ĐBSCL.

Năm nay thời tiết thuận lợi, trồng bưởi mang lại lợi nhuận khá cao, vì giá hiện tại thương lái mua xô tại vườn, loại từ 1kg/trái trở lên ở mức từ 27.000 - 35.000đ/kg.

Theo dự báo, vào những ngày cận Tết giá bưởi Năm Roi còn có thể tăng thêm. Cũng theo ông Ngàn, mặt thuận lợi nữa là năm nay người dân trồng bưởi đều được các cán bộ kỹ thuật địa phương xuống tận nơi hướng dẫn áp dụng KHKT mới trong chăm sóc bưởi, nhất là cách bón phân, phun thuốc điều độ để giảm chi phí, giúp tăng lợi nhuận tối đa....